Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Tôm bọc dừa, thơm và giòn

Từng miếng tôm giòn tan bao bên ngoài có dừa ăn thơm và giòn. Nếu một lần làm thử món này bạn sẽ thích ngay đấy.
nguyên liệu:
- 200g tôm còn nguyên vỏ
- Bột mỳ
- 1 quả trứng
- Dừa bào vụn
- Muối, hạt tiêu, dầu chiên.
Cách làm:
Bước 1:
Tôm rửa sạch, rút chỉ đen trên lưng tôm. Ứớp vào tôm chút muối, hạt tiêu.
Bước 2:
Dừa tươi bào vụn, bạn nhớ dùng tay vắt hết nước ở dừa, dừa thật ráo chiên mới giòn.
Bước 3:
Đổ ít bột mỳ ra bát, đánh tan quả trứng cho đều.
Lăn từng con tôm qua bát bột mỳ.
Bước 4:
Rồi lăn qua bát trứng.
Bước 5:
Lăn đều tôm qua bát đựng dừa vụn.
Bước 6:
Dầu đun nóng, thả tôm vào rán. Tôm vàng vớt ra để lên rổ nhôm cho ráo dầu, dùng nóng rất ngon.
Nếu bạn thích ăn cay có thể chấm với tương ớt, tôm bạn ướp nhạt để có thể ăn không, hoặc ướp mặn mòi một tí để ăn với cơm.

* Mời bạn chia sớt các công thức món ăn ngon (kèm ảnh) bằng cách gửi mail tới andau@ngoisao.net. Bài viết được đăng sẽ có nhuận bút của tòa soạn.
Như Yến

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều