Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

6 cách sơ chế tôm giản đơn

Tôm chứa nhiều canxi, tốt cho sức khỏe của bạn, riêng biệt là trẻ nhỏ. Muốn giữ thịt tôm và chất dinh dưỡng trong tôm vẹn nguyên khi chế biến, bạn cần phải khéo léo. Độc giả Minh Thư sẽ chỉ dẫn bạn một số cách chọn lựa và sơ chế tôm.

Ảnh: beaufortshrimpcompany.com
1. Muốn lột vỏ tôm nhanh, bạn có thể hòa tan một tí phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Sau đó bóc tôm, thịt tôm sẽ không dính vào vỏ.
2. Khi luộc tôm bằng nước sôi, bạn nên cho vào nước một miếng quế, tôm sẽ hết vị tanh và hương vị vẫn được giữ nguyên.
3. Khi mua tôm nước ngọt, bạn Hãy chọn loại râu cứng, mắt lồi, sắc xanh nhấp nhoáng, thịt rắn, thịt và vỏ bám chặt vào nhau.
4. Khi mua tôm biển, bạn Hãy chọn loại sáng màu.
5. Muốn giữ tôm tươi lâu, trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên chần hoặc rán qua, vỏ thành mầu hồng là được.
6. Muốn tẩm tôm cho đều, bạn cho tôm vào bao bột ni lông, vừa lắc vừa lấy tay vỗ lên bao, như vậy, bột sẽ Xung quanh tôm.
 
* Bạn có thể gửi các mẹo vặt cũng như công thức nấu ăn của mình cho chuyên mục Ăn đâu của Ngoisao.net qua địa chỉ mail: Andau@ngoisao.net.

Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều