Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Cơm rang dưa cá lạ miệng

Vị Đậm đà và mùi thơm đặc trưng của khô cá mặn, vị chua chua của dưa cải muối sẽ làm cho món cơm rang thân thuộc trở nên lạ miệng cuốn hút.

nguyên liệu:
- 35g khô cá mặn (miếng cá còn cả da và xương)
- Nửa bát con dưa cải chua
- 2 bát cơm nguội đầy
- 2 quả trứng gà hoặc vịt
- Hành khô, tỏi, dầu ăn, đường, tiêu.
Cách làm:
- Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng với lửa vừa rồi cho miếng cá vào chiên vàng.
- Khi cá vàng thì vớt ra đĩa để nguội, bóc bỏ hết xương cá đi, phần nạc cá thì xé miếng nhỏ, phần da cá đã chiên giòn nếu thích ăn thì dùng kéo cắt miếng nhỏ để chung với nạc cá.
- Hành khô, tỏi băm nhỏ nhỏ.
- Dưa chua rửa qua nước cho bớt mặn, vắt ráo rồi cắt sợi nhỏ.
- Trứng đập ra chén rồi đánh tan cùng với chút muối.
- Lấy khoảng 1/4 lượng trứng đã đánh tan trộn đều với cơm nguội cho tơi.
- Bắc chảo sạch lên bếp, cho vào chảo chút dầu ăn đun nóng, sau đó cho hỗn hợp trứng vào quấy đều cho chín khoảng 50% rồi cho hết trứng quấy ra bát, dùng muỗng dầm nát trứng.
- Bắc chảo lên bếp trở lại, cho thêm dầu ăn vào chảo, để lửa to rồi cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho cơm vào rang vài phút cho hạt cơm săn lại, tiếp tục cho cá mặn, dưa chua vào đảo đều, nêm vào cơm rang chút ít đường cho dịu.
- Cuối cùng cho trứng quấy vào trộn đều, chiên thêm khoảng vài phút cho cơm thấm đều các vật liệu rồi tắt bếp, rắc tiêu vào trộn đều, có thể cho thêm hành lá cho thơm.
- lưu ý: vì khô cá rất mặn nên khi chiên cùng sẽ tạo vị mặn cho cơm, do đó các bạn không cần phải nêm thêm muối hay các gia vị làm mặn khác, chỉ nêm thêm chút đường hay mì chính để tạo sự cân bằng, làm dịu vị cho món ăn.
nguyên liệu.
Chiên cá.
Xé cá thành miếng nhỏ.
Xắt nhỏ dưa và băm hành tỏi.
Quấy trứng và dầm nát thành miếng nhỏ
Cho cơm vào rang với hành tỏi phi thơm.
Rang cơm cùng với các nguyên liệu cho đều.
Hà Linh


Nguồn Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài được xem nhiều